Nestle Magic Ball

ในแต่ละยุคแต่ละสมัยนั้นก็มีเรื่องราวต่างๆที่แตกต่างกันออกไป Nestle Magic Ball แน่นอนว่าขนมมีอยู่มากมายหลากหลายประเภทตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

มีขนมที่เป็นตำนานมากมายที่ถูกพูดถึงมาจนถึงในปัจจุบันนี้และในปัจจุบันได้มีการผลิตขนมดึงดูดผู้บริโภค และขนมที่ผลิตออกมาจำเป็นที่ต้องได้รับการตรวจสอบสารเจือปนต่างๆ เพื่อให้มั่นใจว่ามีสารเจือปนที่น้อยที่สุด และเป็นอันตรายต่อร่างกายเราที่สุด และ ถ้าหากว่ามีขนมที่มีสารปนเปื้อนมากๆออกมาจำหน่าย และผู้คนซื้อไปบริโภคมันก็อาจจะทำให้เป็นอันตรายต่อ ชีวิตได้ 

เรื่องราวมากมายเกี่ยวกับการพัฒนาความรู้สึกในวันนี้นั้น เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่อยู่ใกล้ตัวของเราเป็นอย่างมาก  เป็นเรื่องราวเกี่ยวข้องกับขนมของหวาน  ที่ใครหลายคนต่างก็เปิดร้าน

โดยเฉพาะกับเด็ก ๆ เขาว่ามันมีของเล่นมาด้วยแต่ว่ามันเป็นขนมที่ถูกแบน  และสามารถคร่าชีวิตได้ทำไมถึงเป็นแบบนั้นในวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จัก 

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวนี้กัน Nestle Magic Ball หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่าลูกบอลมหัศจรรย์ โดยเป็นไข่ช็อกโกแลตด้านใน  เป็นลูกบอลของเล่นที่เป็นจุดของเล่น เป็นตัวละครที่มีขนาดเล็กเอาไว้ทำให้เด็กหลายคนรู้จัก และตื่นเต้นว่าพวกเขาจะได้อะไร รวมถึงราคาไม่แพง

เพราะราคา ลูกละ 30 บาทเท่านั้น จึงทำให้มันเป็นที่นิยมในช่วงยุค 90  ด้วยความที่เป็นขนมมาพร้อมกับของเล่น ชิ้นเล็กพ่อแม่หลายคน คิดว่ามันเป็นอันตรายต่อเด็กๆ เนื่องจากอาจทำให้สำลักได้  จากการเผยแผ่เข้าไปทำให้ผลิตภัณฑ์นี้ถูกเรียกร้องให้ยกเลิกการผลิต และยังผิดกฎหมายในสหรัฐอีกด้วย 

ดังนั้นทางบริษัทขนมของเนสเล่ได้ทำการถอดผลิตภัณฑ์ชื่อ Nestle Magic Ball ออกทันทีในปี 1997 เช่นเดียวกับ กรณีของไข่        เซอร์ไพรส์นั่นเอง  แหมน่าเสียดายเหมือนกันนะเนี่ย  สุดท้ายนี้ไม่ว่าอย่างไรก็ตามนอกจากขนมดังกล่าว      ที่เราดีกว่าไปก็ยังมีคนอีกมากมายบนโลกของเรา  ที่ถูกแบนไม่ว่าจะเป็น Package ของมันหรือแม้แต่ขนม    ที่บ้านของเล่นเอาไว้อยู่ข้างใน 

เพราะว่ามันจะทำให้เด็กๆเผลอกลืนลงไปได้ หรือไม่แต่แพคเกจที่ใช้ในการห่อขนมบางอย่าง ก็มีสารปนเปื้อนมากเกินไป หรือแม้แต่ตัวของขนมเองที่มีสารตะกั่วมากเกินไป จนทำให้ไม่สามารถนำมารับประทานได้ ต่อให้รสชาติของมันจะดีแค่ไหน

แต่ถ้าหากว่าเรารับประทานเข้าไปในปริมาณที่มากมันก็สามารถที่จะเป็นอันตรายต่อชีวิตของเราได้ด้วย ซึ่งถ้าหากคุณอยากจะรู้ว่ามีขนมอะไรบ้างที่เป็นอันตรายต่อร่างกายของเราในปัจจุบันนี้ก็ต้องศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมดูในอินเตอร์เน็ต

 

สนับสนุนโดย  เครื่องช่วยฟัง ดิจิตอล

เรื่องนี้ถูกเขียนใน สุขภาพ และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร