หนุ่มหัวร้อนไม่ใส่หน้ากากอนามัยโผล่เซเว่น จังหวัดแม่ฮ่องสอน ชกหน้าพนักงานเพราะสั่งห้ามเข้าร้าน 

          ก่อนหน้านี้ยังไม่ถึงอาทิตย์ มีข่าวออกมาเกี่ยวกับชายคนหนึ่งใช้หมวกกันน็อกตีไปที่ใบหน้าของพนักงานร้านเซเว่น แห่งหนึ่ง เพราะว่าเขาไม่พอใจที่พนักงานเซเว่นคนดังกล่าวนั้น มีการบอกให้เขาเซ็นชื่อก่อนเข้าไปซื้อของภายในร้านเซเว่น ด้วยเขาเองอาจจะอารมณ์ไม่ดีมาจากที่อื่น และไม่อยากที่จะมีการเซ็นชื่อทำให้เขาไม่ยอมเซ็นและเมื่อเจอพนักงานที่กดดันให้เขาเซ็นจึงทำให้เขาขาดสติ และลงมือทำร้ายร่างกายพนักงานทันที จนภรรยาของเขาต้องมาห้าม

      อย่างไรก็ตามเรื่องราวดังกล่าว สุดท้ายก็จบลงด้วยการที่พนักงานร้านเซเว่นไปแจ้งความและชายคนดังกล่าวถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกไปเสียค่าปรับ และออกมาขอโทษพนักงานร้านเซเว่นที่เขาทำร้าย เรื่องจึงจบลงเพราะมีหลักฐานเป็นกล้องวงจรปิด

      แต่เพียงผ่านไปไม่นาน ก็มีคลิปหนุ่มหัวร้อนโผล่มาอีกแล้ว รอบนี้เหตุการณ์ก็ยังเกิดขึ้นที่ร้านเซเว่นเช่นเดิม แต่คนละสาขาและคนละจังหวัดกัน เพราะครั้งนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นที่เซเว่น จังหวัดแม่ฮ่องสอน  และเหตุการณ์ครั้งนี้พนักงานร้านเซเว่นที่ถูกทำร้ายเป็นเพศชาย ซึ่งเขาได้นำคลิปที่เขาถูกทำร้ายมาโพสต์ระบายผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัว   ซึ่งเขาเองก็ไม่คิดว่าตัวเองจะถูกทำร้าย เพียงแค่เข้าไปห้ามไม่ให้ลูกค้าเข้ามาในร้าน เพราะลูกค้าไม่ใส่หน้ากากอนามัย

      สำหรับการห้ามการเข้าไปใช้บริการตามสถานที่ต่างๆ ทั้งหน่วยงานรัฐ และเอกชน รวมถึงร้านอาหาร ร้านค้ามีการกำหนดเอาไว้แล้วเป็นข้อบังคับจากรัฐาบาล เพื่อลดความเสี่ยงที่จะติดเชื้อไวรัส  สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดในร้านเซเว่นนั้น พนักงานชายคนดังกล่าว ได้ให้ลูกค้ายืนรอข้างนอก แล้วให้แจ้งสินค้าที่อยากซื้อ เขาจะไปหยิบให้ แต่ลูกค้ากับไม่พอใจแสดงอาการหัวร้อนออกมา และเข้าชกที่ใบหน้าพนักงานเซเว่นทันที

         สำหรับเหตุการณ์ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนนี้ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 เดือนมกราคม ปี พ.ศ. 2564  และเกิดการทะเลาะกันใจช่วงเวลาประมาณ สามทุ่มตรงในวันดังกล่าว  สำหรับร้านเซเว่นที่พบปัญหานี้ เกิดเหตุที่อำเภอ ปางมะผ้า   ตำบล สบป่อง  และหลังจากที่เขาโพสต์ข้อความพร้อมคลิปลงไป ไม่นานข้อความดังกล่าวก็ถูกลบออก  แต่อย่างไรก็ไม่ทันกาลเสียแล้ว เพราะมีคนเข้าไปอ่านและมีการแชร์ข้อมูลนี้ออกมาแล้ว

         สำหรับเรื่องพนักงานร้านเซเว่น ได้เข้าแจ้งความแล้ว และรอเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกหนุ่มหัวร้อนมาพูดคุย และเสียค่าปรับ   ประเทศไทยจะปลอดภัยจากโควิด-19 ได้หากทุกคนมีความรับผิดชอบในส่วนของตัวเอง นั่นก็คือ ต้องสวมหน้ากากอนามัย ต้องมีการตรวจไข้ก่อนเข้าไปใช้บริการภายในร้าน และใช้เจลแอลกอฮอร์ล้างมือ เพียงเท่านี้เราจะปลอดภัยจากโควิดกันทั่วประเทศ

 

สนับสนุนโดย.  หวยลาวจ่ายบาทละเท่าไร

เรื่องนี้ถูกเขียนใน ข่าวที่น่าสนใจ และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร