Invisalign vs. Braces แบบไหนดีกว่ากัน

Invisalign vs. Braces เมื่อเปรียบเทียบการจัดฟันแบบใส Invisalign กับการจัดฟันแบบดั้งเดิม การจัดฟันแบบไหนดีกว่ากัน?

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับประโยชน์ของทั้งสองอย่าง วิธีการทำงานของแผนการรักษา ราคาและตัวเลือกการชำระเงิน และอื่นๆ อีกมากมาย

การจัดฟัน ผู้คนชื่นชอบรูปลักษณ์ของ Invisalign แต่ผู้ซื้อจำนวนมากยังคงเลือกการจัดฟัน การจัดฟันแบบดั้งเดิมและการจัดฟันแบบใสเป็นการจัดฟันสองแบบที่นิยมใช้เพื่อให้ฟันเรียงตัวตรงทีละน้อย เนื่องจากอุปกรณ์ทั้งสองเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับการรับรองจาก FDA ซึ่งให้ผลลัพธ์ที่น่าทึ่ง จึงเป็นเรื่องยากที่จะทราบว่าวิธีใดดีที่สุด

เมื่อเลือกระหว่างอุปกรณ์จัดฟันแบบใสและเครื่องมือจัดฟัน ผู้ซื้อควรพิจารณาปัจจัยต่างๆ เช่น ระดับของการแก้ไขที่จำเป็น อายุ และรูปแบบการใช้ชีวิต ที่นี่ เราเจาะลึกทุกสิ่งที่ผู้บริโภคจำเป็นต้องรู้เพื่อตัดสินใจเลือกระหว่างการจัดฟันแบบใสและการจัดฟัน

การจัดฟันแบบใสทำงานอย่างไร Invisalign เป็นอุปกรณ์จัดฟันแบบใสยี่ห้อหนึ่งที่ช่วยแก้ไขฟันที่คด เครื่องมือจัดฟันแบบใสหรือที่เรียกว่าเครื่องมือจัดฟันแบบล่องหน เป็นอุปกรณ์ในช่องปากที่ผลิตขึ้นโดยเฉพาะซึ่ง  เครื่องช่วยฟัง   ขึ้นรูปจากพลาสติกเกรดทางการแพทย์ที่ใช้แรงกดบนฟันและนำทางไปยังตำแหน่งที่ต้องการ เครื่องมือจัดฟันแบบใสเป็นทางเลือกที่รอบคอบแทนการจัดฟันแบบโลหะ

แน่นอนว่าควรพิจารณาถึงข้อดีและข้อเสียของการจัดฟันแบบใสและแบบธรรมดาเพื่อดูว่าแบบใดดีกว่ากัน มาดูข้อดีและข้อเสียของการจัดฟันแบบใส เช่น Invisalign

ประโยชน์ของเครื่องมือจัดตำแหน่งแบบใส อุปกรณ์จัดฟัน Invisalign พลาสติกใสไม่เหมือนกับเครื่องมือจัดฟันแบบโลหะตรงที่พอดีกับฟันของผู้ใช้อย่างใกล้ชิดและแทบมองไม่เห็นจากระยะไกล สไตล์ที่สุขุมเป็นหนึ่งในเหตุผลหลักที่หลายคนเลือกเครื่องมือจัดฟันแบบใสแทนเครื่องมือจัดฟัน อุปกรณ์จัดฟันแบบใสพอดีกับฟันและไม่ทำให้เกิดบาดแผลหรือความรู้สึกไม่สบายที่สามารถจัดฟันได้ ในขณะที่ผู้สวมใส่รู้สึกไม่สบายในการจัดตำแหน่งฟัน

แต่ภายในช่องปากจะหายปวดไปมากด้วย Invisalign ความสะดวกในการแปรงฟันและใช้ไหมขัดฟัน ด้วยเครื่องมือจัดฟันแบบใส ผู้ใช้เพียงแค่ถอดหลอดเป่าและแปรงและไหมขัดฟันออกตามปกติ ไม่จำเป็นต้องมีขั้นตอนการดูแลฟันที่ยาวนานและท้าทายเหมือนการจัดฟันแบบเดิมๆ

ไม่มีอันตรายกับอาหารแข็งหรือเคี้ยว ผู้สวมเหล็กดัดฟันควรหลีกเลี่ยงอาหารแข็งและเคี้ยวง่าย รวมถึงถั่ว ป๊อปคอร์น และเบเกิล เพื่อป้องกันความเสียหายหรือการระคายเคือง แต่เนื่องจากผู้ที่มีอุปกรณ์จัดฟันจะต้องถอดออกก่อนรับประทานอาหาร จึงไม่จำเป็นต้องหลีกเลี่ยงอาหารเหล่านี้ ทันตแพทย์จัดฟันน้อยลง ผู้ป่วยบางรายไม่จำเป็นต้องไปพบทันตแพทย์จัดฟันบ่อยเท่าการจัดฟัน

แม้ว่าการรักษาแบบ Invisalign มักจะต้องมาตรวจทุกๆ 4-6 สัปดาห์ แต่บริษัทออนไลน์บางแห่งก็ให้บริการเครื่องมือจัดฟันแบบใสแก่ลูกค้าและไม่ต้องพบทันตแพทย์จัดฟัน แม้ว่านี่จะไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับทุกคนก็ตาม สำหรับการจัดฟันลูกค้าต้องเข้ามาทำการปรับทุกครั้ง

เรื่องนี้ถูกเขียนใน สุขภาพ และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร